10 sản phẩm làm từ bộ phận cơ thể người mà bạn chưa biết

Ngày Đăng : Saturday, August 03, 2019 - Tác giả: Webtop10.net

Chắc chắn, bạn sẽ co rúm lại. Nó từng là chuẩn mực cách đây vài thế kỷ trước vào thời điểm mà các sản phẩm không có nhãn thành phần. Nhiều người vô tình biến thành kẻ ăn thịt người sau khi ăn các loại thực phẩm làm từ hài cốt của con người. Những người khác chỉ sử dụng các sản phẩm thông thường có chứa hài cốt của con người mà không nhận thức được nó.

10 sản phẩm làm từ bộ phận cơ thể người mà bạn chưa biết

Nhiều sản phẩm có chứa chất tiết của con người và các bộ phận cơ thể vẫn đang được phát triển cho đến ngày nay. Nhưng đừng sợ! Bạn có thể sẽ không ăn thức ăn làm từ các bộ phận cơ thể con người mà không biết về nó.
 

10. Bột sơn

Xác ướp màu nâu là một điều cách đây vài thế kỷ. Còn được gọi là mommia và momie, nó thực sự là tên của một loại sơn màu nâu được sử dụng bởi các nghệ sĩ. Như bạn đã đoán, sơn được làm từ xác ướp Ai Cập. Các nhà sản xuất đã tạo ra nó bằng cách nghiền xác ướp thành bột và trộn chúng với một số thứ khác.

Xác ướp màu nâu xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 16 và nhanh chóng trở thành niềm yêu thích của các họa sĩ, các người đã sử dụng nó trong tranh của họ như thể nó chỉ là một loại sơn khác. Thật thú vị, một số nhà sản xuất cũng làm cho nó từ bất kỳ xác chết nào đã ướp xác đủ. Nghệ sĩ người Pháp Martin Drolling thậm chí đã sử dụng xác ướp màu nâu làm từ các vị vua Pháp đã chết.

Việc sử dụng xác ướp màu nâu đã giảm trong thế kỷ 20 khi hầu hết các nghệ sĩ phát hiện ra nguồn gốc của nó. Tuy nhiên, nó chỉ bị tuyệt chủng vào năm 1964 sau khi các nhà sản xuất không thể có được nguồn cung cấp xác ướp mới để chế tạo sơn. [1]

 

9. Y học

 

Vài thế kỷ trước, mọi người châu Âu đã biến thành các kẻ ăn thịt người vô tình sau khi dùng các loại thuốc làm từ xương, máu và mỡ của người sống và người chết.

Mọi người trong ngày tin rằng các loại thuốc này đã chữa khỏi một loạt các bệnh. Sọ được nghiền thành bột để làm thuốc cho hầu hết mọi vấn đề với đầu. Usnea , một loại rêu thường xuất hiện trên sọ người bị chôn vùi, đã được sử dụng để ngăn chặn chảy máu cam và chữa bệnh động kinh.

Mỡ cơ thể đã được áp dụng cho da để chữa các vấn đề y tế như bệnh gút. Băng cũng được ngâm trong mỡ trước khi chúng được sử dụng để che vết thương. Xác ướp người Ai Cập cũng không tha. Họ đã nghiền thành bột để sản xuất một loại thuốc được cho là chữa khỏi chảy máu trong.

Các người không có bất kỳ vấn đề y tế nào cũng sử dụng thuốc do niềm tin sai lầm rằng sức khỏe của người chết có thể được truyền lại cho họ. Một tín đồ như vậy là Vua Anh Charles II, người đã uống hỗn hợp sọ người và rượu để duy trì sức khỏe. Đồ uống này được gọi là giọt của vua.

Máu tươi từ một người sống cũng được thêm vào thức ăn nấu chín hoặc chỉ say để duy trì sức khỏe. Nhiều người nghèo không có khả năng mang máu người thường sống trong các cuộc hành quyết công khai với các chiếc cốc để hút máu tươi từ người bị hành quyết.

Hành động sử dụng các bộ phận cơ thể con người làm thuốc đạt đến đỉnh cao giữa thế kỷ 16 và 17 và bắt đầu tàn lụi vào thế kỷ 18. Nó đã biến mất vào thế kỷ 20. [2]
 

 

8. Viên kim cương

Trong vài năm gần đây, một số doanh nghiệp đã mọc lên, đề nghị biến hài cốt hỏa táng của người thân và động vật đã chết của chúng tôi thành kim cương hoặc khi họ thích gọi chúng là kim cương tưởng niệm. Hồi quy trình hoạt động vì kim cương được làm từ carbon, đó là yếu tố phong phú thứ hai trong cơ thể chúng ta.

Quá trình bắt đầu với hỏa táng. Cơ thể con người tạo ra vài cân tro sau khi hỏa táng. Tuy nhiên, điều này thường chứa đầy tạp chất, được loại bỏ khi tro được làm sạch bằng axit.

Carbon là 99 phần trăm tinh khiết tại thời điểm này nhưng vẫn chứa khoảng 1 phần trăm của một vài yếu tố khác như boron. Boron đó thường bị bỏ lại một mình vì nó có tính chất gần giống với carbon, khiến chúng khó phân tách. Tuy nhiên, hàm lượng boron làm cho viên kim cương màu xanh. Càng nhiều boron, nó càng xanh.

Thật thú vị, kim cương làm từ các người trải qua hóa trị khi còn sống thường nhẹ hơn kim cương làm từ các người không. Điều này xảy ra vì hóa trị thường làm giảm hàm lượng boron của cơ thể. [3]

7. Thức ăn

Các nhà khoa học tại Đại học bang Pennsylvania đang nghiên cứu chuyển đổi phân và nước tiểu của chúng ta thành thực phẩm. Chế độ ăn kiêng này không dành cho người thường xuyên mà dành cho các phi hành gia, đặc biệt là các người sẽ du hành trên các chuyến du hành vũ trụ dài hạn tới Sao Hỏa.

Các nhà khoa học đã tạo ra thực phẩm bằng cách tiêu hóa kỵ khí, một quá trình trong đó vi khuẩn phân hủy chất thải mà không cần sử dụng oxy. Trong trường hợp này, một nhóm vi khuẩn đầu tiên được thêm vào phân và nước tiểu để tạo ra khí mê-tan. Khí metan đó sau đó được đưa đến một nhóm vi khuẩn thứ hai.

Kết quả là một chất có thể tiêu thụ có chứa 52 phần trăm protein và 36 phần trăm chất béo. Chế độ ăn uống không có bệnh vì vi khuẩn hoạt động nhanh đến mức mầm bệnh nguy hiểm không có thời gian hình thành. Phát minh này chưa được công bố vì các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu nó. [4]

6. Chao đèn

Năm 2005, cơn bão Katrina tàn phá New Orleans. Trong khi hầu hết mọi người quay trở lại để trục vớt bất cứ thứ gì còn lại trong nhà của họ sau thảm họa, các người khác như Raymond Henderson đã tìm thấy một điều thú vị: một cái chao đèn làm từ da người.

Henderson đang kiểm tra một chiếc trống ngâm lũ tại một bãi bán vài tháng sau cơn bão. Người bán nói rằng anh ta có một chiếc đèn cùng với chao đèn dài 25 cm (10 in) được làm từ da của người Do Thái.

Mặc dù ban đầu còn hoài nghi, Henderson đã mua cái chao đèn với giá 35 đô la và mang nó về nhà, nơi ông cẩn thận kiểm tra nó. Ông phát hiện ra rằng đó là da người thật. Anh thậm chí có thể nhìn thấy các nếp nhăn và lỗ chân lông trên da khô. Sau đó, ông đã gửi nó đến một phòng thí nghiệm nơi nó được xác nhận là da người.

Có các nghi ngờ rằng chao đèn được Đức quốc xã chế tạo trong Thế chiến II mặc dù không có bằng chứng xác định về nguồn gốc của nó. Dân tộc của chủ sở hữu da cũng không thể được kiểm tra, vì sản phẩm quá khô để chứa các kiễu DNA có thể theo dõi. [5]

 

5. Cuốn sách

Ảnh tín dụng: BBC

Trên kệ của thư viện Đại học Harvard có một cuốn sách có tựa đề Des Destinees de lAme (Bản mệnh của linh hồn). Bìa màu nâu, bụi bặm và có tuổi sẽ khiến hầu hết mọi người nghĩ rằng đó là một cuốn sách thường xuyên cho đến khi họ nhận ra bìa thực sự có màu nâu, bụi và da người già. Bibliopegy anthropodermic, thực hành sử dụng da người để đóng sách, là phổ biến trong thời cổ đại.

Des Destinees de lAme được viết bởi Arsene Houssaye, người đã đưa nó cho một Tiến sĩ Ludovic Bouland vào khoảng các năm 1880. Chính bác sĩ Bouland đã thêm vỏ bọc da người. Anh ta đã lấy da từ một người phụ nữ chết tại bệnh viện tâm thần.

Một cuốn sách thư pháp nhân học khác nằm ở bảo tàng M Shed ở Bristol, Vương quốc Anh. Trên trang bìa là dòng chữ Cutis Vera Johannis Horwood (Da The Actual Skin của John Horwood,). Cuốn sách thuộc sở hữu của Văn phòng Hồ sơ Bristol. Các phù hiệu sọ và xương chéo của tên cướp biển khét tiếng cũng được khắc trên trang bìa.

Như tiêu đề đã gợi ý, cuốn sách được làm từ da của John Horwood, người đã bị xử tử năm 18 tuổi vì đã giết chết bà Eliza Balsum sau khi yêu cô. Horwood đã ném một hòn đá vào Balsum và gần như làm vỡ hộp sọ của cô. Balsum sống sót sau vụ tấn công nhưng sau đó chết vì vết thương của cô. [6]

Horwood đã bị xét xử và xử tử vì tội giết người. Hài cốt của anh được gửi đến các trường giải phẫu để mổ xẻ, và bộ xương của anh sau đó đã được đưa vào kho. Bộ xương được Mary Halliwell phát hiện và chôn cất sau 190 năm treo cổ. Horwood là anh trai của ông cố của Halliwood. Cuốn sách chứa đựng chi tiết về vụ giết người.

4. Quả trứng luộc

Ảnh tín dụng: atlasobscura.com

Một số người Trung Quốc tin rằng trứng luộc trong nước tiểu của các cậu bé có đặc tính làm thuốc. Các quả trứng được gọi là tong zi dan (trứng trinh nữ cậu bé trứng). Chúng là một thứ ở Dongyang ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, nơi chúng được bán ở ven đường. Người tiêu dùng cho rằng trứng chữa khỏi hoặc ngăn ngừa vô số bệnh.

Trứng được làm bằng cách luộc trứng gà thường xuyên trong nước tiểu. Đó là một quá trình hai bước. Trứng đầu tiên được đun sôi trong nước tiểu. Sau đó, chúng được loại bỏ, nứt, và trở lại nồi để tiếp tục sôi. Điều này cho phép nước tiểu thấm vào trứng, làm thay đổi diện mạo và mùi vị của nó. Trong khi một số người tiêu dùng thề bởi hiệu quả của nó, các người khác nghĩ rằng nó chỉ là thô.

Các người bán trứng thường đến trường với các chiếc xô cho các đứa trẻ đi học. Nhà cung cấp sau đó thu hồi các thùng chứa đầy đái để làm trứng. Tuy nhiên, họ thường yêu cầu các sinh viên bị bệnh không đi tiểu trong xô để đảm bảo rằng họ chỉ kết thúc với nước tiểu và trứng khỏe mạnh. [7]

3. Mỹ phẩm

Năm 2005, The Guardian đã tiết lộ một công ty mỹ phẩm Trung Quốc giấu tên vì sử dụng da của các tù nhân bị xử tử tại Trung Quốc như một thành phần trong các sản phẩm làm đẹp của họ. Công ty đã lên kế hoạch vận chuyển mỹ phẩm đến châu Âu nơi chúng sẽ được bán cho các người mua không nghi ngờ.

Theo The Guardian , công ty đã thông báo cho các đối tác tiềm năng về một sản phẩm làm đẹp mới được tạo ra bằng da của các tù nhân bị xử tử. Công ty tuyên bố rằng sản phẩm có thể xóa nếp nhăn trên da và môi. The Guardian cho biết thêm, công ty đã chuyển một số sản phẩm sang Anh tại thời điểm báo cáo.

Một đại lý giấu tên của công ty, người trước đó đã khoe khoang về sự tồn tại của sản phẩm sau đó rút lại tuyên bố của mình khi The Guardian yêu cầu anh ta phỏng vấn. Ông trước đó đã tiết lộ sự tồn tại của sản phẩm cho một nhà nghiên cứu bí mật giả vờ là một doanh nhân. [số 8]

The Guardian nói thêm rằng da của các tù nhân bị xử tử đôi khi được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp được bán ở Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc được cho là biết về điều này nhưng nhìn theo một cách khác miễn là các công ty giữ bí mật. Tuy nhiên, có các lo ngại rằng người dùng châu Âu có thể dễ bị nhiễm trùng từ các tên tội phạm bị xử tử.

2. Viên gạch

Ảnh tín dụng: re Users.com

Năm 2018, các nhà khoa học Nam Phi tiết lộ rằng họ đã phát triển một quy trình sản xuất gạch từ nước tiểu của con người. Quá trình thực sự cho phép họ tạo ra bất kỳ chất rắn nào từ nước tiểu, nhưng dường như họ thích làm gạch hơn.

Các nhà khoa học đã tạo ra các viên gạch bằng cách sử dụng vi khuẩn, cát, nước tiểu và canxi. Đầu tiên, họ thêm vi khuẩn vào cát để tạo ra một loại enzyme gọi là urease. Sau đó, họ thêm urease vào nước tiểu. Urease phân hủy urê trong nước tiểu, để lại một chất cứng, đá gọi là canxi cacbonat.

Canxi cacbonat này được sử dụng để làm gạch hoặc bất cứ thứ gì khác mà các nhà khoa học muốn tạo ra. Phân bón là một sản phẩm phụ, có ý nghĩa vì urê được tổng hợp để sản xuất phân bón trên toàn cầu.

Gạch nước tiểu chưa có trên thị trường vì các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng hoàn thiện quy trình. Bên cạnh đó, họ cũng lo ngại về nguồn nước tiểu của mình. Một viên gạch cần khoảng 20 lít (5 gal) nước tiểu để sản xuất. Người trưởng thành trung bình sẽ cần một vài tuần để vượt qua lượng nước tiểu đó. [9]

1. Nước hoa

Vài năm trước, mẹ của Katia Apalargetui mất chồng. Cô nhớ chồng đến nỗi cô thường ngửi mùi vỏ gối anh sử dụng trước khi chết chỉ để cô có thể nhớ anh. Katia Apalargetui sớm có một số ý tưởng và quyết định tạo ra một loại nước hoa có mùi giống như người chết. [10]

Apalargetui đã hợp tác với nhà hóa học Geraldine Savary của Đại học Le Havre ở Pháp để tạo ra một phương pháp lấy mùi từ đồ đạc của một người chết và sử dụng nó để làm nước hoa. Apalargetui đã có sản phẩm của mình trên thị trường rồi. Mỗi chai nước hoa được sản xuất riêng và có giá 600 đô la.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top