Top 10 kỳ quan thế giới có thể bạn chưa biết

Ngày Đăng : Monday, July 22, 2019 - Tác giả: Webtop10.net

Danh sách top 10 kỳ quan hàng đầu thế giới, là kiệt tác về kỹ năng và thủ công của người dân thời đó. Ngày nay chúng ta trở nên ngạc nhiên khi thấy những điều kỳ diệu này, trong thời đại xa xôi mà không có bất kỳ công nghệ và máy móc hiện đại nào, việc xây dựng tuyệt vời như thế nào đã được thực hiện.

Top 10 kỳ quan thế giới có thể bạn chưa biết

Dưới đây là danh sách 10 kỳ quan hàng đầu thế giới.


TOP 10. Phòng tắm La Mã

Khu phức hợp Roman Tắm nổi tiếng là một địa điểm chú ý lịch sử ở Somerset. Ngôi nhà là một trang web La Mã được bảo tồn tốt để tắm công cộng. Đó là một bản dựng lại của các phòng tắm bị phá hủy trước đó. Nó đã bị phá hủy vào thế kỷ thứ 6, việc xây dựng lại nhà tắm xảy ra theo thời gian với các bổ sung cuối cùng được thực hiện vào cuối các năm 1800.

Phòng tắm La Mã
Phòng tắm La Mã

Phòng tắm là một điểm thu hút khách du lịch lớn của thế giới hiện đại. Họ nhận được hơn một triệu du khách mỗi năm. Nó được giới thiệu trong chương trình truyền hình Bảy kỳ quan thiên nhiên năm 2005 với tư cách là một trong các kỳ quan của miền Tây đất nước. Du khách có thể nhìn thấy Phòng tắm và Bảo tàng nhưng không thể xuống nước.

 

TOP 9. Tháp nghiêng Pisa

 

Tháp nghiêng Pisa
Tháp nghiêng Pisa

Tòa tháp này được xây dựng đầu tiên ở Pisa, một thành phố của Ý vào ngày 14 tháng 8 năm 1173. Nó được biết đến do khuynh hướng của nó về phía bên phải. Cho đến bây giờ nó ổn định và không có gì xảy ra với nó thay vì độ nghiêng của nó.

TOP 8. Đấu trường La Mã

Đấu trường La Mã
Đấu trường La Mã

Colosseum, hay Coliseum, ban đầu là Nhà hát vòng tròn Flavian là một nhà hát vòng tròn hình elip ở trung tâm thành phố Rome, Ý. Đây là một trong các kiến ​​trúc vĩ đại nhất từng được xây dựng trong lịch sử của Rome. Colosseum ban đầu được gọi là Nhà hát vòng tròn Flavian và là nhà hát vòng tròn lớn nhất từng được xây dựng trong Đế chế La Mã. Đó là một cấu trúc hình tròn chiếm một vị trí ở phía đông của Diễn đàn La Mã. Nhà hát vòng tròn này được xây dựng để tổ chức các cuộc thi đấu sĩ, phim truyền hình và các trò chơi như săn thú, xây dựng trận chiến trên biển giả và công chúng cũng có thể xem nó ngoài trời và cổ vũ yêu thích của họ.

 

TOP 7. Chichen Itza

Chichen Itza
Chichen Itza

Nó được thành lập bởi nền văn minh Maya vào năm 400 sau Công nguyên và nó nằm ở phía bắc trung tâm, phía bắc bán đảo Yucatan bây giờ được gọi là Mexico. Chichen có một lịch sử mà là 1500 năm tuổi và nằm 75 dặm từ Merida. Nó được cho là điểm chính của khu vực cho các nghi lễ khác nhau. Trong các ngày đầu & thời gian, nó được cai trị bởi các linh mục. Chichen có nghĩa là người ở cửa giếng của Itza. Từ Chi là viết tắt của mouth, Chen cho well và Itza cho bộ lạc Itza. Niềm tin chính là mọi người bị ném từ trên xuống như một sự hy sinh để làm cho thần của họ hạnh phúc và các người có thể sống sót là các người được cho là người thấy.

 

TOP 6. Hagia Sophia

Hagia Sophia
Hagia Sophia

Kiệt tác xây dựng, Hagia Sophia là một vương cung thánh đường gia giáo (nhà thờ) trước đây, sau này là một nhà thờ Hồi giáo đế quốc, và hiện là một bảo tàng ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Hagia Sophia hiện là bảo tàng được ghé thăm nhiều thứ hai ở Thổ Nhĩ Kỳ, thu hút gần 3,3 triệu du khách mỗi năm.

Từ khi chuyển đổi ban đầu cho đến khi xây dựng Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed (Nhà thờ Hồi giáo Xanh Istanbul) gần đó vào năm 1616, đây là nhà thờ Hồi giáo chính của Istanbul. Hagia Sophia là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thờ Hồi giáo Ottoman khác, như Nhà thờ Hồi giáo Xanh, Nhà thờ Hồi giáo Şehzade, Nhà thờ Hồi giáo Süleymaniye, Nhà thờ Hồi giáo Rüstem Pasha và Nhà thờ Hồi giáo Kılıç Ali Paşa

TOP 5. Machu Picchu

Machu picchu
Machu Picchu

Machu Picchu là địa điểm của đế chế Inca thời tiền Columbus, nằm ở độ cao gần 8.000 feet so với mực nước biển. Địa điểm này nằm trên một sườn núi phía trên thung lũng Urubamba ở Peru. Thành phố này còn được gọi là thành phố mất tích của người Inca. Machu Picchu được xây dựng vào khoảng năm 1450, ở đỉnh cao của Đế chế Inca. Nó đã bị bỏ hoang chỉ hơn 100 năm sau, vào năm 1572, là kết quả muộn màng của Cuộc chinh phạt Tây Ban Nha.

Machu Picchu được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1983. Năm 2007, nó được bầu chọn là một trong Bảy kỳ quan thế giới mới trong một cuộc thăm dò Internet trên toàn thế giới. 

TOP 4. Taj Mahal của Agra

Taj Mehal của Agra
Taj Mahal của Agra

Nó được xây dựng bởi nhà cai trị Mughal nổi tiếng Shah Jahan để tưởng nhớ người vợ yêu dấu Mumtaz Mahal. Đền Taj Mahal được coi là ví dụ điển hình nhất về kiến ​​trúc Mughal và được công nhận rộng rãi là Đá quý của nghệ thuật Hồi giáo ở Ấn Độ. Đây là một trong các công trình kiến ​​trúc nổi tiếng nhất thế giới và là biểu tượng của lịch sử phong phú của Ấn Độ. Đền Taj Mahal thu hút hơn 3 triệu du khách mỗi năm. Năm 2007, nó được tuyên bố là một trong 10 kỳ quan hàng đầu thế giới.

 

TOP 3. Tượng Cristo Redentor

Tượng Cristo Rendetor
Tượng Cristo Redentor

Đây là bức tượng Art Deco lớn nhất thế giới và là bức tượng Chúa Jesus lớn thứ 5 trên thế giới. Là biểu tượng của Kitô giáo trên toàn thế giới, bức tượng cũng đã trở thành một biểu tượng văn hóa của cả Rio de Janeiro và Brazil, và được liệt kê là một trong Bảy kỳ quan thế giới mới. Bức tượng cao 30 mét (98 ft), không bao gồm bệ 8 mét (26 ft). Cánh tay duỗi rộng 28 mét (92 ft). Nó được làm bằng bê tông cốt thép và đá xà phòng, và được xây dựng từ năm 1922 đến 1931.

TOP 2. Petra

Tổng quan về Petra
Petra

Đây là một thành phố khảo cổ của Jorden nổi tiếng với kiến ​​trúc cắt đá và hệ thống kênh dẫn nước. Một tên khác của Petra là Thành phố Hoa hồng do màu sắc của đá được chạm khắc. Được thành lập vào năm 312 trước Công nguyên là thành phố thủ đô của người Ả Rập Ả Rập, nó là một biểu tượng của Jordan. Nó nằm trên sườn của Jebel al-Madhbah trong một lưu vực giữa các ngọn núi tạo thành sườn phía đông của Arabah (Wadi Araba), thung lũng lớn chạy từ Biển Chết đến Vịnh Aqaba.

Petra được đặt tên trong số 7 kỳ quan thế giới mới vào năm 2007. Đây là điểm thu hút khách du lịch ghé thăm nhiều nhất của Jordan và là một trong 10 địa điểm hàng đầu để xem trước khi bạn chết.

TOP 1. Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

Top 10 kỳ quan thế giới
Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

Được coi là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới, Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên. Đó là một loạt các công sự được xây dựng để bảo vệ các quốc gia và đế chế Trung Quốc chống lại các cuộc tấn công và xâm lược của các nhóm du mục khác nhau của thảo nguyên Á-Âu. Nó được công nhận trên toàn cầu là một trong các kỳ công kiến ​​trúc ấn tượng nhất trong lịch sử. Theo một cuộc khảo sát khảo cổ, toàn bộ bức tường với tất cả các nhánh của nó có kích thước là 21.196 km.

Ngoài ra, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc cũng có thể được nhìn thấy từ mặt trăng. Tài liệu tham khảo sớm nhất về huyền thoại này xuất hiện trong một bức thư của nhà cổ vật người Anh William Stukeley , được viết vào năm 1754. Stukeley đã viết rằng;

"Đây tường vĩ đại của bốn dặm điểm [130 km] chiều dài chỉ vượt Wall của Trung Quốc, mà làm cho một con số đáng kể trên toàn cầu trên cạn, và có thể được thấy rõ ở mặt trăng."

Nguồn: Hồi ức gia đình của Rev. William Stukeley (1887) Tập. 3, tr. 142. (1754).

Năm 1895, một nhà báo người Anh Henry Norman cũng đề cập đến yêu sách này. Ông tuyên bố;

"ngoài tuổi của nó, nó thích danh tiếng là tác phẩm duy nhất của bàn tay con người trên toàn cầu có thể nhìn thấy từ Mặt trăng."

Nguồn: Norman, Henry, Nhân dân và Chính trị Viễn Đông, tr. 215. (1895).

Nguồn: TheWord
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá
icon to top