Top 10 mê tín kỳ lạ nhất mà mọi người thực sự tin tưởng

Ngày Đăng : Tuesday, August 13, 2019 - Tác giả: Webtop10.net

Sự mê tín là một niềm tin phi lý vào siêu nhiên dẫn đến may mắn hoặc xui xẻo. Kể từ khi con người tồn tại, sự mê tín đã xuất hiện. Họ khác nhau ở mọi nền văn hóa, và họ đã đóng một vai trò lớn trong mỗi nền văn hóa và xã hội này.

Top 10 mê tín kỳ lạ nhất mà mọi người thực sự tin tưởng

Đây là 10 mê tín kỳ lạ nhất từ khắp nơi trên thế giới mà mọi người vẫn tin.

Nhai kẹo cao su

Kẹo cao su ăn thịt người ở Thổ Nhĩ Kỳ
Tin hay không nhưng nhai kẹo cao su vào ban đêm được coi là điều xui xẻo trong văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary. Ngay cả khi hơi thở của bạn bốc mùi sau bữa tối thịnh soạn, thực sự không nên nhai kẹo cao su. Người ta tin rằng bất cứ ai nhai kẹo cao su vào ban đêm là anh ta / cô ta thực sự sẽ nhai thịt người của một xác chết. Sự mê tín này nằm trong cuốn sách của tác giả Harry Oliver, Mèo đen và Bốn chiếc áo choàng lá.

Sự mê tín của mèo đen

Mèo đen mê tín
Ý kiến của thế giới luôn bị trộn lẫn về mèo đen. Thời tiền sử, nỗi sợ hãi của mèo bắt đầu khi tổ tiên loài người chúng ta gặp vấn đề với mèo, có kích thước lớn hơn rất nhiều. Chúng có nỗi sợ mèo vì chúng không đứng đầu chuỗi thức ăn; do đó sự mất lòng tin của mèo đã bắt nguồn.

Tuy nhiên, ở thời trung cổ, một con mèo đen là dấu hiệu cho thấy cái chết đang đến. Vì vậy, người ta tin rằng băng qua các con đường với một con mèo đen, cũng như một con quạ đen, là một điều xui xẻo. Nỗi sợ hãi được lan truyền từ các con mèo đen tối này, và điều đó dẫn đến việc giết chết hàng loạt các sinh vật vô tội này.
Trong xã hội hiện đại của chúng ta, có một số người vẫn sợ mèo đen. Một số người cũng tin rằng mèo đen có liên quan đến phù thủy.

Mê tín ô

Ô dù mê tín
Ở một số nơi trên thế giới, việc mở một chiếc ô bên trong một ngôi nhà được coi là cực kỳ xui xẻo. Nguồn gốc của sự mê tín này đến từ người Ai Cập cổ đại. Trước đó, chiếc ô được sử dụng để bảo vệ các người có địa vị cao hơn khỏi mặt trời chứ không phải mưa. Mở chiếc ô bên trong một ngôi nhà sẽ chọc giận Thần Mặt trời, và anh ta sẽ trừng phạt họ.

Các người khác tin rằng sự mê tín của chiếc ô là từ thế kỷ 18, nơi chiếc ô chống nước có gai kim loại rất phổ biến. Mở một chiếc ô như vậy sẽ gây hại cho các người trong nhà hoặc trong một không gian nhỏ do kích thước và gai kim loại của nó.

Người ta cũng tin rằng nếu thời tiết cho thấy trời sẽ mưa vào một ngày cụ thể và bạn mang theo chiếc ô của mình thì trời sẽ không mưa. Nhưng nếu bạn để chiếc ô của bạn ở nhà, trời sẽ mưa.

Số lượng hoa chẵn

Số lượng hoa chẵn
Tặng hoa ở Nga là một truyền thống được tôn vinh và có hàng trăm gian hàng hoa ở mỗi đường phố. Tuy nhiên, có một điều kiện đằng sau hành động tặng hoa; bạn phải cho một số lượng hoa lẻ.

Nếu bạn quyết định tặng hoa cho một người phụ nữ ở Nga, một số lẻ từ 1 đến 1001 hoa là biểu tượng của hạnh phúc. Mặc dù mê tín khác, tặng 13 bông hồng cho một người phụ nữ ở Nga thực sự được coi là may mắn và tốt hơn so với gửi 12 bông hồng. Tặng một bông hồng là Bạn là tất cả các gì tôi có và tặng 5 bông hoa có nghĩa là Tôi yêu bạn. Số lượng hoa chẵn đại diện cho cái chết vì số lượng hoa chẵn thường được đưa ra trong đám tang.

Sự mê tín trong đám cưới

Sự mê tín trong đám cưới
Ở nhiều nền văn hóa và quốc gia, như Nga, nó được coi là may mắn nếu trời mưa trong ngày cưới của bạn. Đó là biểu tượng của sự giàu có và hạnh phúc cho cô dâu và chú rể. Nó cũng đại diện cho khả năng sinh sản và biểu thị rằng bạn sẽ có con trong tương lai. Nó cũng rửa sạch tất cả các ký ức tồi tệ cho một khởi đầu hoàn toàn mới của cuộc đời bạn.

Ở các nước khác, mưa được coi là xui xẻo. Người ta tin rằng mưa trong ngày cưới sẽ đại diện cho số lượng nước mắt cô dâu sẽ rơi trong cuộc hôn nhân của mình.

Thắp sáng ba điếu thuốc với sự mê tín

Thắp sáng ba điếu thuốc với sự mê tín
Ánh sáng Ba điếu thuốc, còn được gọi là thứ ba trong một trận đấu hoặc ánh sáng thứ ba không may mắn, được coi là không may mắn. Nó bắt nguồn từ Thế chiến I, các người lính tin rằng nếu ba trong số họ châm thuốc trong cùng một trận đấu, thì một trong số họ sẽ chết hoặc người thứ ba trong trận đấu sẽ bị bắn. Họ tin rằng cuộc tấn công của trận đấu sẽ cảnh báo kẻ địch bắn tỉa về vị trí của họ.

Mười hai mê tín nho

Mười hai mê tín nho
Ăn mười hai quả nho vào đêm giao thừa vào đúng nửa đêm được coi là cả một truyền thống và mê tín ở Tây Ban Nha bắt nguồn từ năm 1895. Mười hai quả nho tượng trưng cho 12 tháng may mắn.

Vào đêm giao thừa, hàng ngàn người sẽ tập trung tại Puerto del Sol ở Tây Ban Nha để hát, nhảy, vui chơi và ăn 12 quả nho trong khi nhấn chìm một cốc bong bóng. Nếu một người ăn một quả nho cho mỗi mười hai tiếng chuông, họ sẽ có một năm may mắn và thịnh vượng.

Sự mê tín của loài chim

Sự mê tín của chim
Một con chim thả phân trên đầu hoặc cơ thể của bạn trong khi đi bộ xung quanh được coi là một dấu hiệu của sự may mắn. Bất cứ khi nào các thủy thủ có chim ị trên tàu của họ, họ đã cấm bất cứ ai gỡ bỏ chúng cho đến cơn mưa tiếp theo.

Sự mê tín của rong biển

Rong biển mê tín
Ăn súp rong biển vào ban ngày hoặc đêm trước kỳ thi lớn của bạn được coi là điều xui xẻo ở Hàn Quốc. Họ tin rằng món súp sẽ khiến thông tin tuột ra khỏi đầu bạn.

Thay vào đó, bạn nên ăn thức ăn dính như kẹo bơ cứng hoặc kẹo dính.

Tuck Thumb của bạn trong khi đi qua một nghĩa địa

Top 10 mê tín lạ lùng nhất
Ở Nhật Bản, người ta tin rằng nếu bạn từng đi qua một nghĩa địa, bạn phải nhét ngón tay cái trong tay để bảo vệ cha mẹ khỏi chết.

Từ ngón tay cái trong tiếng Nhật dịch là ngón tay phụ huynh vì vậy bằng cách nhét ngón tay cái trong tay, về cơ bản bạn đang bảo vệ cha mẹ khỏi cái chết.

Nguồn: Robot Webtop10
Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top