TOP 10 món siêu ngon nhưng nhân viên nhà hàng KHÔNG bao giờ dám ĐỤNG ĐŨA

Ngày Đăng : Wednesday, July 10, 2019 - Tác giả: Webtop10.net

Từ hàng loạt bình luận của các nhân viên nhà hàng được đăng tải ở diễn đàn Reddit, họ trao tai nhau hàng loạt những món ăn tưởng chừng ngon không thì có thể thay thể nhưng thật ra chính bản thân họ không bao giờ dám "Đụng đũa" đến. Vậy bạn có biết đó là những món nào? và nguyên nhân tại sao?

TOP 10 món siêu ngon nhưng nhân viên nhà hàng KHÔNG bao giờ dám ĐỤNG ĐŨA

Súp

Đây là món ăn khai vị rất mọi người ưa thích khi tới nhà hàng. Nó có nhiều loại hương vị khác nhau và giúp thực khách lót dạ rất tốt.

Súp

Tuy nhiên, các cựu nhân viên này cho biết, súp được để trong thùng chứa lớn và không bao giờ được làm mát đúng cách vào ban đêm.

 

Gà nướng ở tiệm ăn nhanh

Gà nướng ở các tiệm ăn nhanh luôn được nhiều thực khách, đặc biệt là trẻ em yêu thích. Mặc dù vậy, các cựu nhân viên nhà hàng ở đây lại khuyên, đây là món ăn bạn không nên gọi.

Gà nướng ở tiệm ăn nhanh

Họ giải thích rằng, gà nướng ở các tiệm ăn nhanh có thể là hàng đã tồn kho trong một thời gian khá dài.

Bỏng ngô

Một số người thích ăn bỏng ngô khi đến nhà hàng, nó giống món khai vị, ăn cho vui miệng. Vậy nhưng, bạn không nên ăn bỏng ngô vào buổi sáng sớm khi đến đây.

Bỏng ngô

Theo các cựu nhân viên nhà hàng, lý do không nên ăn bỏng ngô vào sáng sớm vì đó chỉ là bỏng ngô của đêm hôm trước, được đưa vào túi và sẽ hâm nóng lại trong lò vào sáng hôm sau.

 

Bánh mì salad cá ngừ

Một nhân viên từng làm việc tại cửa hàng bánh sandwich tiết lộ, anh ta đã từng làm salad cá ngừ rất nhiều...

Bánh mì salad cá ngừ

Món ăn đạt chuẩn sẽ được đem bán cho khách hàng, còn khi làm lỗi, chúng sẽ được dùng để làm súp kèm với 3 chén mayo cho một lon cá ngừ, cùng với cần tây, hành tây và một thành phần bí mật khác.

 

Một số loại hoa quả làm cocktail

Cocktail là thức uống được mọi người thích vì hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, theo như các cựu nhân viên nhà hàng này thì 95% các loại quả như loại cam, chanh,… gần như không bao giờ được rửa sạch trước khi sử dụng.

Một số loại hoa quả làm cocktail

Không các thế, người phục vụ đều sử dụng tay trần để xử lý, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Soda và nước đá

Theo một số nghiên cứu, số lượng vi khuẩn trong nước đá ở một chuỗi nhà hàng lớn nhiều hơn lượng vi khuẩn có trong bồn cầu của nơi này.

Soda và nước đá

Lý do là các máy làm đá rất hiếm khi được làm sạch, các công cụ làm đá không vệ sinh, công nhân không được trang bị đồ dùng sạch khi làm đá. 

 

Pizza chay

Một số nhà hàng có làm pizza chay để phục vụ các người ăn chay, giảm cân. Nhiều tín đồ chay cũng thích các món ăn này. Vậy nhưng các cựu nhân viên lại tiết lộ bí mật động trời...

Pizza chay

Thực tế, nhiều nhà hàng vẫn sử dụng chất béo động vật trong nước sốt, như một chất làm đặc tự nhiên và tăng hương vị của món ăn.

 

Không gọi đồ ăn ở các quyển menu sau trang thứ 8

Trong quyển menu của các nhà hàng thường có 8 trang, điều này có nghĩa, đây là giới hạn của nhà hàng.

Không gọi đồ ăn ở các quyển menu sau trang thứ 8

Nếu vượt quá giới hạn này, rất có thể các món ăn không tươi mới, mà được làm sẵn để trong túi nilon, khi phục vụ sẽ hâm nóng trong lò vi sóng.

 

Món ăn trong menu chỉ được làm từ 1-2 nguyên liệu

Nếu bạn thấy có món ăn nào đó trên menu mà được làm từ 1-2 nguyên liệu thì không nên gọi. Lý do là nguyên liệu đó không được đặt hàng thường xuyên, nó không tươi và các sản phẩm có thể kéo dài lên đến vài ngày hoặc cả tuần.

Món ăn trong menu chỉ được làm từ 1-2 nguyên liệu

Tuy ăn vào không khiến bạn đau bụng nhưng hương vị của nó sẽ không tươi ngon như các món ăn khác trong thực đơn.

 

Bất kỳ thứ gì có dầu nấm Truffle

Nấm truffle là loại nấm thuộc nhóm thực phẩm đắt nhất thế giới. Vì thế, người ta nghĩ ra cách làm dầu nấm truffle để cho vào món ăn để tạo hương vị, giống như bạn đang được ăn món ăn có kèm nấm vậy.

Bất kỳ thứ gì có dầu nấm Truffle

Nhưng thực tế, cựu nhân viên nhà hàng lại tiết lộ, dầu này chỉ có mùi tổng hợp và thực tế thì nấm không hề được sử dụng để làm ra các món ăn này.

 

Trên đây là một số chia sẻ từ các nhân viên nhà hàng. Tuy nhiên các điều đó không mấy quan trọng vì nói chung, phần lớn các nhà hàng vẫn rất sạch sẽ và an toàn.

Các thói quen hằng ngày của người sử dụng có thể mang lại nhiều rủi ro hơn. Ví dụ như rửa tay không đúng cách sau khi đi vệ sinh, điện thoại bị nhiễm vi trùng, bạn vừa hôn vợ mình hay bạn đổ mồ hôi quá nhiều khi thưởng thức đồ ăn, đồ uống của mình…

Nguồn: Eva
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
icon to top