TOP 10 nhà ga đường sắt tuyệt vời nhất thế giới

Ngày Đăng : Sunday, August 18, 2019 - Tác giả: Webtop10.net

Các nhà ga thường không phải là nơi lý tưởng của mọi người để dành một ngày. Tiếng ồn và đám đông đủ để khiến mọi người chạy trốn càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, có một số nhà ga đường sắt, nơi cung cấp nhiều hơn là sự hỗn loạn. Họ là các chiến thắng kiến trúc cũng như các di tích lịch sử. Ở đây chúng tôi xem xét 10 trong số các nhà ga đường sắt tuyệt vời nhất trên thế giới.

TOP 10 nhà ga đường sắt tuyệt vời nhất thế giới

10 nhà ga đường sắt tuyệt vời nhất thế giới:

10. Ga xe lửa Kuala Lumpur, Malaysia

Ga xe lửa tuyệt vời Malaysia
Ga xe lửa Kuala Lumpur, Malaysia

Được thiết kế bởi Arthur Benison Hubback, công trình của nhà ga này được hoàn thành vào năm 1917. Đây là nơi gặp gỡ của nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, kết hợp các trường học Ả Rập, Ấn Độ và châu Âu. Thật khó chấp nhận nó là một nhà ga đường sắt vì nó trông giống như một cung điện. Với việc khai trương nhà ga trung tâm mới của Kuala Lumpur, nhà ga này không còn nổi bật về mặt hành khách mà thu hút rất nhiều du khách vì vẻ đẹp của nó.

9. Ga Kanazawa, Kanazawa

Ga Kanazawa, Kanazawa
Ga Kanazawa, Kanazawa

Đó là với việc nâng cấp nhà ga năm 1898, nhà ga Kanazawa đã thu hút sự chú ý từ các kiến trúc sư trên khắp thế giới. Mặc dù nó đã nhướn mày khi mở cửa vì kiến trúc khá hiện đại của nó không phù hợp với thành phố cổ, nhà ga Kanzawa ở Nhật Bản là một trong các nhà ga lớn nhất trên thế giới. Được cải tạo vào năm 2005, nó được đặc biệt chú ý với cổng trống khổng lồ có chân giống với trống tsuzumi và mái vòm đồ sộ.

8. Ga xe lửa CFM, Maputo

Ga xe lửa tuyệt vời Mozambique
Ga xe lửa CFM, Maputo

Nhà ga đường sắt châu Phi duy nhất trong danh sách này, nhà ga CFM ở thủ đô Mozambique chịu ảnh hưởng nặng nề của kiến trúc Bồ Đào Nha. Được thiết kế bởi Alfredo Augusto Lisboa de Lima, Mário Veiga và Ferreira da Costa, nó được hoàn thành vào năm 1916. Nhà ga nhìn ra Quảng trường Công nhân nổi tiếng. Có một bộ sưu tập đầu máy hơi nước trong trạm CFM. Nó cũng phục vụ như một địa điểm cho các buổi hòa nhạc và triển lãm đôi khi.

7. Ga Sirkeci, Istanbul

Ga xe lửa tuyệt vời Istanbul
Ga Sirkeci, Istanbul

Được thiết kế bởi kiến trúc sư August Jasmund, nhà ga này được khai trương vào năm 1890. Nằm gần eo biển Bosporus, nhà ga Thổ Nhĩ Kỳ này được xây dựng trong sự pha trộn giữa kiến trúc Art Nouveau và phương Đông. Các cửa sổ kính màu và tháp đồng hồ là các điểm đặc biệt đáng chú ý của nhà ga từng là bến cuối của chuyến tàu tốc hành nổi tiếng nối liền Paris với Istanbul.

6. Du du Nord, Paris

Ga xe lửa tuyệt vời Paris
Du du Nord, Paris

Không cần phải nói rằng một trong các thành phố đẹp nhất trên thế giới cũng có một trong các nhà ga đẹp nhất. Nhà ga du du Nord, được khai trương vào năm 1864, là một thành tựu tuyệt vời của kiến trúc. Thiết kế tân cổ điển của nó được bổ sung bởi các trang trí tô điểm cho nó. Chúng bao gồm 23 bức tượng nữ trong mặt tiền đại diện cho các điểm đến được phục vụ bởi tuyến đường sắt.

5. Trung tâm Antwerp, Antwerp

Trung tâm Antwerp, Antwerp
Trung tâm Antwerp, Antwerp

Một trong các ga đường sắt đẹp nhất thế giới, Trung tâm Antwerp được khai trương vào năm 1905. Đây là sự kết hợp của các phong cách Kiến trúc, chủ yếu được thiết kế bởi Louis Delacenserie. Mái vòm đồ sộ trên sảnh chờ là đứa con tinh thần của Delacenserie, chiếc xe lửa được thiết kế bởi Clement van Bogaert và cầu cạn bằng kính vào nhà ga được thiết kế bởi kiến trúc sư Jan Van Asperen. Cấu trúc này của Bỉ đã được chọn là ga đường sắt đẹp nhất trong nhiều cuộc khảo sát.

4. Ga Atocha, Madrid

Ga xe lửa tuyệt vời
Ga Atocha, Madrid

Khai trương vào năm 1851, nhà ga này được đặt theo tên của một nhà thờ gần đó dành riêng cho Đức Mẹ Atocha. Nó được thiết kế bởi Alberto de Palacio Elissagne và Gustave Eiffel. Điều làm cho nhà ga Atocha trở nên độc đáo là khu vườn rộng lớn, gần giống như một khu rừng nhỏ, được xây dựng xung quanh nó. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Rafael Moneo và là nhà của hàng trăm loài thực vật và động vật quý hiếm. Ngoài ra còn có một đài tưởng niệm các nạn nhân của vụ đánh bom Madrid năm 2004.

3. Quốc tế St. Pancras, Luân Đôn

Ga xe lửa tuyệt vời London
Quốc tế St. Pancras, Luân Đôn

Được biết đến như là "thánh đường của đường sắt", St. Pancras International được khai trương vào năm 1868. Nó đã trải qua nhiều lần cải tạo kể từ đó nhưng vẫn giữ được nét duyên dáng cũ. Nổi tiếng với kiến trúc Victoria, nó được trang trí với nhiều tác phẩm nghệ thuật. Nhà ga xe lửa hình vòm của nhà ga là cấu trúc một nhịp lớn nhất tại thời điểm đó. Mặt tiền của nó được chiếm bởi khách sạn Renaissance. Nhà ga cũng có nhiều cửa hàng và nhà hàng.

2. Chhatrapati Shivaji Terminus, Mumbai

Ga xe lửa tuyệt vời Mumbai
Chhatrapati Shivaji Terminus, Mumbai

Các ga đường sắt duy nhất đã được đưa vào danh sách các di sản thế giới của UNESCO, Chhatrapati Shivaji Terminus là một ví dụ về chiến thắng kiến trúc. Được thiết kế bởi Frederick William Stevens trong sự pha trộn của kiến trúc Mughal và Victoria truyền thống, nó được khai trương vào năm 1888. Trước đây nó được gọi là Victoria Terminus. Nhà ga, được đặt theo tên của vua Maratha Shivaji, là một trong các nơi bận rộn nhất ở Ấn Độ, được sử dụng bởi khoảng ba triệu hành khách mỗi ngày.

1. Nhà ga trung tâm lớn, New York

Ga xe lửa tuyệt vời New York
Nhà ga trung tâm lớn, New York

Được thiết kế bởi các công ty kiến trúc của Reed và Stem và Warren và Wetmore, nhà ga đường sắt ở New York này là một trong các điểm thu hút khách du lịch phổ biến nhất trên thế giới. Grand Central Terminal thu hút hơn 20 triệu du khách trong một năm, khiến nó trở thành một trong mười điểm du lịch hàng đầu. Đây là ga đường sắt lớn nhất thế giới, với 44 nền tảng và 67 đường ray. Tòa nhà hiện tại, được thiết kế theo phong cách Beau-Arts, được hoàn thành vào năm 1913. Một lần, nó được sử dụng để chứa các phòng trưng bày nghệ thuật và một bảo tàng. Các nhà ga đường sắt thường xuyên tìm thấy một vị trí trong danh sách hàng đầu. Nó đã được đặc trưng trong nhiều bộ phim, bao gồm Bố già và Đàn ông mặc đồ đen.

Nguồn: Robot Webtop10
Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top